“Sống chung với mẹ chồng”: Tất cả đã quên mất một bà mẹ chồng đáng xem!

0
79
Bà mẹ chồng "hot" nhất phim "Sống chung với mẹ chồng".Bà mẹ chồng “hot” nhất phim “Sống chung với mẹ chồng”.

Bà mẹ chồng mà vô tình bị lãng quên hoặc rất ít được nhắc đến trong phim “Sống chung với mẹ chồng” chính là bà Bằng- mẹ đẻ của Vân. Cho đến tập 31, bà Bằng mới thể hiện mình trong vai trò của mẹ chồng. Tuy nhiên, chỉ với một vài phút ngắn ngủi với một vài lời thoại, bà mẹ chồng này đã khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Theo đó, nói với Vân, bà Bằng tiết lộ lý do để luôn có cuộc sống gia đình êm thấm khi trong nhà có thêm thành viên mới. “Hãy sống bình thường thôi, đừng cố tỏ ra mình là mẹ chồng mà cũng đừng coi mình là mẹ đẻ của người ta. Lúc thân lúc sơ, lúc gần lúc xa. Nhưng phải biết mình có giới hạn. Tóm lại là cứ phiên phiến thôi con ạ”.
“Sống chung với mẹ chồng”: Tất cả đã quên mất một bà mẹ chồng đáng xem! ảnh 1Những gì bà Bằng thể hiện mới là những điều mà nhiều người mẹ chồng nên học hỏi.

Bà Bằng nhắn nhủ con gái để có cuộc sống êm ấm giữa mẹ chồng với con dâu cũng phụ thuộc vào ứng xử, tính cách của nàng dâu. Là một người mẹ thương con nhưng đứng ở góc độ mẹ chồng, bà Bằng công bằng khi thẳng thắn chỉ ra đổ vỡ của Vân hôm nay một phần do sự bướng bỉnh của Vân. “Cái gì cũng phải nhìn từ hai phía, con cũng phải thấy được cái phần lỗi của mình chứ!”- bà Bằng nói.

Có thể nói bà mẹ chồng tốt, thấu hiểu và tâm lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” đã bị bà mẹ chồng quái đản, kỳ quặc và khó tính lấn át. Xem phim xong hẳn nhiều người sẽ nhớ một bà mẹ chồng phi thẳng vào phòng tân hôn của con trai và mắng con dâu tội “đè đầu cưỡi cổ” chồng.

Bà mẹ chồng ấy can thiệp vào mọi chuyện của cặp vợ chồng trẻ. Bằng mọi cách phá hoại kế hoạch sinh con của họ. Đó cũng là một bà mẹ chồng tham tiền. Ngay khi mất tiền lập tức nghi ngờ cho con dâu. Rồi mắng xối xả khi con dâu mua quà tặng đắt tiền…

“Sống chung với mẹ chồng”: Tất cả đã quên mất một bà mẹ chồng đáng xem! ảnh 2Bà Phương bị gán cho biệt danh “mẹ chồng khó tính nhất vịnh bắc bộ”.

Điều khó chấp nhận nhất ở bà Phương chính là luôn muốn ly gián Vân và Thanh. Thậm chí muốn họ chia tay để cưới vợ khác cho con trai. Bà Phương không hề có suy nghĩ răn dạy con dâu một cách thiện chí hay chia sẻ với con dâu. Ngược lại, bà Phương luôn nói xấu con dâu, kể tội Vân trước mặt Thanh…

Xét một chiều, với bà mẹ chồng như thế cuộc hôn nhân của Vân và Thanh đi đến chia ly, tan vỡ là điều đương nhiên. Bởi bà Phương không chỉ là người khiến cuộc sống hôn nhân của họ thêm căng thẳng, đi vào ngõ cụt mà chính bà tiếp tay để phá hoại hạnh phúc ấy.

Khi con dâu chỉ vừa mới ra khỏi nhà, bà Phương lập tức gán ghép và tạo điều kiện để con trai quen với người con gái khác. Thế nên, khi cuộc sống gia đình bà Phương trở nên bi đát, Thanh đã hét lên với mẹ: “Để mọi chuyện ra nông nỗi này tại ai, tại mình con chắc”.

Cuối cùng, lúc kết phim đạo diễn cũng để bà Phương tỉnh ngộ, nhận ra sai lầm của mình. Bà Phương đích thân nói lời xin lỗi với Vân. Đồng thời vợ chồng bà Phương lên kế hoạch đi du lịch, thống nhất không can thiệp quá nhiều vào chuyện riêng tư của con cái. Bà Phương cay đắng cho rằng sai lầm xuất phát từ việc quá yêu chiều và bao bọc con trai…

Như vậy, một kết phim nhân văn, có hậu có thể khiến khán giả của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” hài lòng. Bỏ qua những chi tiết lỗi trong biên kịch, dàn dựng thì bộ phim đã thành công và chạm tới nhiều giá trị về cảm xúc. Đúng như chia sẻ của đạo diễn Vũ Trường Khoa: “Một trong những dụng ý của chúng tôi khi xây dựng bộ phim là các nhân vật đều là vai chính diện, với những mặt tốt, xấu tồn tại khác nhau. Nhưng qua đó khán giả sẽ tự chọn cho mình cách tiếp cận, đánh giá riêng biệt”.

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.