Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội: Chỉ có một lễ hội hoa anh đào được chấp nhận

0
55

Vào ngày 23/3 tới, lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 sẽ chính thức khai mạc. Bên cạnh niềm háo hức chờ đợi để được chiêm ngưỡng những cành hoa anh đào đầu tiên nở rộ, công chúng cũng tỏ ra khá e ngại vì lo sợ lễ hội sử dụng các loại hoa anh đào giả để trưng bày. Thực tế những năm gần đây, các lễ hội hoa anh đào được tổ chức bởi các Hiệp hội, nhóm đơn vị đều sử dụng hoa giả, số lượng hoa thật rất ít, thậm chí không có. Điều này khiến du khách mất niềm tin khi đến các lễ hội hoa.

Trước vấn đề này, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: “Chúng tôi không ủng hộ những hoạt động lễ hội sử dụng hoa giả. Hiện Hà Nội chỉ phối hợp cùng phía Nhật Bản tổ chức duy nhất một lễ hội hoa anh đào thường niên là Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản. Sự kiện này diễn ra quanh tượng đài Lý Thái Tổ và chỉ sử dụng hoa thật, đây cũng là lễ hội hoa anh đào duy nhất được cấp phép”.

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức vào đầu năm 2016 và năm 2017 nằm trong khuôn khổ Hoạt động Giao lưu văn hóa Việt – Nhật. Năm nay là thời điểm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, vậy nên Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã nâng tầm cả về quy mô lẫn chất lượng, tách thành một sự kiện riêng với tên gọi Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản.

Ông Động cho biết, sau hai lần tổ chức, đơn vị đã có thêm nhiều kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, không chỉ dừng lại ở hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật, trưng bày hoa, hai nước còn tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư và du lịch, một số hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế… Ông cũng rất kỳ vọng màn trình diễn của 1.000 người trong màn nhảy Yosakoi tại hồ Gươm sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho công chúng.

Sở Văn hóa – Thể thao cũng cho biết, sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát. Lễ hội sẽ không mang tính thương mại, mang mục đích hàng đầu là phục vụ quần chúng nhân dân. Được biết, 10.000 cành hoa anh đào cùng hàng trăm cây giống sẽ được vận chuyển về Hà Nội trước ngày 23/3. Năm nay, hoa anh đào có hoa đơn màu trắng và phớt hồng, hoa kép sắc màu phong phú được lựa chọn cẩn thận từ Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.