Parma sẽ khởi đầu mùa giải với số điểm âm

0
134
Hậu quả của những tin nhắn “đáng ngờ” của Emanuele Calaio khiến cả anh và CLB Parma phải chịu án phạt nặng.

>> Link m88 không bị chặn

3 năm sau khi phá sản và bị tụt xuống hạng Serie D, CLB Parma đã trở lại với Serie A kể từ mùa giải 2018/19. Tuy nhiên, hành trình của họ sẽ khó khăn ngay từ khi bắt đầu, với số điểm âm.

Thông báo của tỷ lệ bóng đá Italia (FIGC) cho biết, cuộc điều tra nhằm vào tin nhắn “đáng ngờ” mà Emanuele Calaio gửi đi cho các cầu thủ Spezia đã có kết quả. Theo đó, trước trận đấu giữa Spezia và Parma ở cuối mùa giải 2017/18, Calaio – trước đó đã thi đấu cho Spezia – đã nhắn tin cho 2 đồng đội cũ là Filippo De Col và Claudio Terzi.

Trong hồ sơ điều tra của FIGC có ghi tên cả De Col và Terzi, buộc tội Calaio về việc “cố gắng làm giảm bớt tính cạnh tranh từ các cầu thủ Spezia”.

Trận đó, Parma thắng 2-0 và hoàn thành nhiệm vụ 3 năm thăng 3 hạng liên tiếp, dù sau đó giới truyền thông có phỏng đoán rằng, khả năng bị trừ điểm sẽ đẩy họ trở lại Serie B.

Tuy nhiên, FIGC đã trừng phạt họ trước mùa giải tiếp theo ở Serie A thay vì thay đổi kết quả và đánh tụt hạng họ, trong khi bản thân Calaio phải chịu án treo giò rất nặng cùng 20.000 euro tiền phạt.

Tuyên bố từ FIGC cho biết: “Tòa án liên bang [TFN], đứng đầu là Chủ tịch Mario Antonio Scino, ra phán quyết trừ 5 điểm đối với CLB Parma ở mùa giải 2018/19 tại Serie A và 2 năm treo giò – cùng 20.000 euro tiền phạt – đối với cầu thủ Emanuele Calaio vì tin nhắn gửi trước trận Spezia gặp Parma.

>> Dự đoán kèo bóng đá trực tiếp

“Do đó – với nguyên tắc của TFN – đưa ra các nguyên tắc được truyền đạt trước đó, Tòa án đã chứng minh rằng Calaio, bằng cách gửi những tin nhắn đó cho đồng đội cũ De Col, cố gắng dàn xếp cuộc chơi theo điều 7.1, dù đã giải thích là chỉ vì sự an toàn của chính mình. Thật không may, ngay cả khi bạn đề nghị các đối thủ để tránh những pha bóng nguy hiểm vì sự an toàn của chính bạn, thì điều có có nghĩa là một nỗ lực thay đổi cuộc chơi”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.