Mojito chanh và các công thức đa dạng của Mojito

0
58
Mojito là một loại cocktail phổ biến, thông thường món cocktail này bao gồm năm thành phần chính là rượu Rum trắng, đường (thông thường người ta dùng nước mía thay đường), nước chanh xanh, lá bạc hà và nước soda có gas. Tuy nhiên trong suốt lịch sử phát triển, loại cocktail này đã được sáng tạo thêm bằng cách sử dụng các loại hoa quả và thảo dược để tăng thêm vị ngon cho nó. Hãy cùng tìm hiểu về các loại Mojito phổ biến trong thời hiện đại này nhé.
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁC LOẠI COCKTAIL MOJITO HẤP DẪN
1. CHAMPAGNE MOJITO (MOJITO SÂM PANH)
Phần 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Tám lá bạc hà tươi
Một quả chanh xanh
20 gram nước mía hoặc hai thìa cà phê đường
20 ml rượu Rum
40 ml rượu sâm panh
Cốc thủy tinh đã ướp lạnh
Đá viên
Phần 2: Thực hiện pha chế món cocktail
Lá bạc hà rửa sạch, nhét vào bên dưới đáy một cái cốc cao
Chanh rửa sạch, bổ đôi và vắt lấy nước cốt chanh rồi lọc bỏ hạt. Chú ý không vắt chanh quá kĩ sẽ làm món cocktail bị đắng
Đổ nước cốt chanh và nước mía vào cốc, thêm đá rồi rót nốt rượu Rum và Rượu Sâm panh vào rồi quấy đều cốc.
Sử dụng một lá bạc hà để trang trí và thưởng thức.
2. SPICED MOJITO
Phần 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị
60 ml rượu Rum
Một quả chanh xanh
20 gram đường
20 ml nước lọc
Mười lá bạc hà tươi
80 ml nước soda
Bình lắc cocktail
Cốc thủy tinh đã ướp lạnh
Đá viên
Phần 2: Thực hiện pha chế món cocktai
Đổ nước và đường vào một cái nồi, đun lửa vừa và quấy đều tay đến khi đường hòa tan hoàn toàn vào nước. Đun thêm một phút rồi tắt bếp
Chanh rửa sạch, bổ đôi, cắt một lát chanh mỏng dùng để trang trí, phần còn lại vắt lấy nước cốt chanh rồi lọc bỏ hạt. Chú ý không vắt chanh quá kĩ sẽ làm món cocktail bị đắng
Lá bạc hà rửa sạch
Cho lá bạc hà, rượu rum, nước chanh, nước đường vào một bình lắc cocktail và lắc đều trong nửa phút. Sau đó đổ ra cốc, thêm đá và nước soda và quấy đều.
Sử dụng một lát chanh và lá bạc hà để trang trí rồi thưởng thức.

3. ORGANIC WATERMELON MOJITO (MOJITO DƯA HẤU HỮU CƠ)
Phần 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Mười lá bạc hà tươi
Một quả chanh xanh
Hai thìa canh đường hữu cơ
60 ml rượu Rum
Vài miếng dưa hấu hữu cơ cắt miếng vuông
Bình lắc cocktail
Cốc thủy tinh đã ướp lạnh
Đá viên
Phần 2: Thực hiện pha chế món cocktail
Chanh rửa sạch, bổ đôi và vắt lấy nước cốt chanh rồi lọc bỏ hạt. Chú ý không vắt chanh quá kĩ sẽ làm món cocktail bị đắng
Lá bạc hà rửa sạch
Cho lá bạc hà và đường vào bình lắc cocktail rồi lắc tới khi lá bạc hà bị nát thành nhiều phần nhỏ.
Thêm nước chanh và các miếng dưa hấu vào bình lắc và lắc để dưa nát và ra nhiều nước.
Thêm rượu Rum và đá vào bình và lắc thêm nửa phút rồi đổ ra cốc.
Sử dụng một miếng dưa hấu để trang trí rồi thưởng thức.
4. HAZELNUT MOJITO
Phần 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị
40 ml rượu Hazelnut
Một quả chanh xanh
Một thìa canh đường nâu
Sáu lá bạc hà tươi
Nước soda
Cốc thủy tinh đã ướp lạnh
Đá viên
Phần 2: Thực hiện pha chế món cocktail
Chanh rửa sạch, thái lát mỏng, giữ lại một lát dùng để trang trí
Lá bạc hà rửa sạch
Cho chanh và đường vào cốc rồi dầm chanh trong cốc
Thêm đá, lá bạc hà và rượu Hazelnut vào cốc. Thêm nước soda lên trên cùng và quấy đều cốc.
Sử dụng một lát chanh và lá bạc hà để trang trí rồi thưởng thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here