VietJet Air: Những yêu cầu về giấy tờ tùy thân cần phải có trước chuyến bay

0
296

Trước mỗi chuyến bay của VietJet, hành khách đều phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cần thiết để có một chuyến đi thuận lợi, tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn tại sân bay.

Đối với các chuyến bay nội địa

Hành khách từ 14 tuổi trở lên

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam, khi làm thủ tục đi tàu bay tại VietJet Air phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Giấy chứng nhận, chứng minh của các lực lượng vũ trang.
  • Thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, thẻ Đại biểu Quốc hội
  • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
  • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài, khi làm thủ tục đi tàu bay tại VietJet phải xuất trình một trong các loại giấy tờ như lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.

Hành khách dưới 14 tuổi

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: Phải xuất trình một trong các loại giấy tờ như hộ chiếu hoặc giấy khai sinh. Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: phải xuất trình hộ chiếu khi đi trên chuyến bay của VietJet.

Để được chấp nhận vận chuyển bởi VietJet Air, hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên, hoặc đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình. Đồng thời phảo có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Đồng thời, giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh)

Đối với các chuyến bay quốc tế

Khi làm thủ tục đi máy bay VietJet trên các chuyến bay quốc tế, hành khách phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. (hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó)

Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin Visa nhập cảnh vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Mọi thắc mắc vui lòng liên lạc với đại sứ hay lãnh sự quán có liên quan để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Săn vé máy bay VietJet giá rẻ tại VietJet VietNam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.