Phí di chuyển bằng máy bay ở Việt Nam đắt hơn cả Australia và Nhật Bản

0
193

Việt Nam không có hãng bay nào lọt vào top 50 hãng bay giá rẻ nhất thế giới theo khảo sát của Rome2Rio (tính theo giá tiền trên mỗi km).

Theo dữ liệu khảo sát của Rome2Rio được thống kê từ 1,5 triệu chuyến bay của 200 hãng hàng không trên khắp thế giới cho thấy, nhóm 50 hãng bay rẻ nhất toàn cầu có giá từ 0,06 – 0,14 USD/km.

Theo kết quả khảo sát, hãng hàng không có giá vé rẻ nhất thế giới là Tigerair Australia (0,06 USD/km), tiếp đến là AirAsia X (0,07 USD/km) và Indonesia AirAsia (0,08 USD/km).

Cũng theo kết quả này, Việt Nam không có hãng bay nào lọt vào top 50 hãng bay giá rẻ với mức giá trong khoảng 0,14 – 0,3 USD/km. Trong số đó, Vietjet Air là hãng có mức giá mỗi km rẻ nhất với 0,14 USD/km, tiếp đến là Jetstar Pacific với mức 0,15 USD/km và Vietnam Airlines có giá vé cao nhất ở mức 0,3 USD/km.

Quốc gia có mức giá di chuyển bằng đường hàng không rẻ nhất thế giới theo khảo sát này là Chile, trong khi quốc gia có mức giá di chuyển đắt nhất hiện nay là Nepal. Đồng thời, khảo sát này cũng cho thấy, các hãng hàng không Trung Đông và châu Á đang là những hãng có giá vé tốt nhất thế giới, trong khi hàng không châu Âu là những hãng có mức giá đắt nhất toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.