Vì sao nên sử dụng màn hình LCD cho iPhone thay vì OLED

0
127

Trải nghiệm màn hình của iPhone rất hiếm khi khiến cho không thích trong suốt nhiều năm vừa qua.

Tất cả đều biết iPhone X mới nhất ngay bây giờ đã được Apple ưu tiên cho kĩ thuật màn hình mặt kính OLED “chất lượng” hơn hẳn các thế hệ cũ. Tuy nhiên tại sao ngay từ những đời iPhone trước, người dùng vẫn nhận thấy màn hình cảm ứng của Apple cực kỳ đẹp và nịnh mắt dù kỹ thuật màn còn cũ hơn bất kể đối thủ khác?

iPhone 7 và 7 Plus quảng cáo gần cuối năm 2916, nhưng vào thời gian đó, cặp bài trùng này của Apple lại nhận xét có trải nghiệm màn hình cảm ứng tuyệt vời nhất nhì thị trường điện thoại di động. Điều khiến cho người ta sửng sốt là vì chúng vẫn “lầy lội” gắn bó cùng màn hình cảm ứng LCD mà lại đạt được thành tích như vậy – trong khi tất cả các thương hiệu khác đã bỏ qua nó, update lên OLED được 1 thời gian rồi.

Để thay màn hình iPhone 7 giá rẻ, quý khách có thể tham khảo giải pháp sửa điện thoại tại địa chỉ thanh trung mobile.

Cụ thể ở 1 vài dòng điện thoại ngay tại 2016 như Galaxy S7, Note 7…, tất cả đều đã coi LCD là quá khứ vì OLED có rất nhiều ưu thế Hiện nay đại hơn nhiều: Mỏng hơn, nhẹ hơn, linh hoạt uốn dẻo dễ hơn, chưa kể đến độ nhạy bén, độ sáng và giúp nhiều khả năng mới… Thế nhưng tạm gạt qua bất kể con số lý thuyết, ngay cả việc tự mắt nhìn qua kiểm chứng thôi, nhiều người cũng công nhận iPhone trông rất đặc biệt dù chỉ mang trên mình công nghệ lép vế hơn.

Bí mật về Apple và màn hình cảm ứng iPhone

Cặp bài trùng iPhone 8/8+ tuyệt vời nhất của Apple có thể bị biết lầm là có màn hình tương đương với thế hệ iPhone 7, nhưng thực ra là không phải, bởi chúng cũng có kỹ thuật OLED giống như iPhone X. Tuy nhiên, có một vấn đề mà quý khách hàng cần biết rằng: Cho dù màn hình LCD trên iPhone 7 không tốt hơn, nhưng điều mà iPhone 7 có thể làm là khá nhiều, và có các ưu/nhược điểm riêng của mình.

Dù vậy, Không thể phủ nhận rằng OLED được ưu tiên hơn nhiều với những ưu thế bứt phá. Vậy Apple đã làm thế nào mà một sản phẩm đầu ra dùng màn LCD của mình đã vượt trội trên cả sức tưởng tượng? Câu trả lời nằm ở sắc màu!

Apple là một trong 3 tên tuổi thương hiệu ít ỏi của làng công nghệ có năng lực đem tiêu chuẩn màu của TV 4K lên điện thoại – 2 cái tên còn lại là Samsung và LG. Dù những màn hình cảm ứng smartphone của Samsung và LG luôn có độ phân giải cực cao, nhưng Apple chỉ quan tâm đến màu sắc hơn. Đơn giản thôi, bởi cùng kích cỡ màn hình cảm ứng smartphone chỉ nhỏ trên dưới một bàn tay, màu sắc sẽ là yếu tố quyết định Điểm khác biệt dễ hơn là số pixel bị “nhồi nhét” vào trong đó.

Chính vậy, màn hình cảm ứng LCD thời điểm nào cũng tốt, hơn nữa, giá thành lại rẻ hơn nhiều so cùng màn hình OLED. Cụ thể, quý khách có thể tham khảo bảng giá màn hình mặt kính iPhone LCD ở thanhtrung mobile.

Theo tiêu chuẩn danh tiếng được công nhận bởi DisplayMate, ở thời điểm năm 2016 quảng bá iPhone 7/7+, cặp đôi này được đánh giá điểm số hiệu năng màu chuẩn xác nhất trên mọi smartphone, kể cả so với TV và màn hình điện thoại thông minh tính.

Nếu có các nhược điểm gì cùng màn hình mặt kính LCD của iPhone 7, thì dường như đó là vì Apple đã làm quá chất lượng đến nỗi họ cũng chưa biết làm thế nào để cải tiến thêm, nên đành chuyển sang kỹ thuật OLED sau đó. Việc này khá đúng khi họ đang cần đi theo xu hướng màn hình mặt kính lớn, cong tràn mà cả thế giới đang học theo – do LCD sẽ Không có khả năng linh hoạt, uốn dẻo và tiết kiệm điện năng như thế được.

Vậy còn cuộc chiến giữa bất kể màn hình cảm ứng OLED Hiện tại nay thì sao? Vẫn chưa có kết quả ngã ngũ, người ta hãy cùng chờ xem!

Bên cạnh đó, khi cầm trên tay iPhone sở hữu màn hình LCD kết hợp với 1 bộ trang phục phong cách, quý khách hàng sẽ nổi bật hơn bao giờ hết. biết thêm website aophongnu.com để sở hữu trang phục đẹp nhất cho mình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.