Thành tỷ phú đô la nhờ suất cơm thịt bò giá 70.000

0
88
Năm 1982, Kentaro mở cửa hàng cơm bò Sukiya 24/7 đầu tiên, nhắm thẳng đến đối tượng khách hàng bình dân. Ông chuyên cung cấp những phần cơm trắng, bò xào hành tây đầy đặn, nóng hổi, với giá chỉ 3 USD (khoảng 70 nghìn VNĐ).

Thanh ty phu do la nho suat com thit bo gia 70.000
Tỷ phú Kentaro Ogawa.
Cho đến hiện tại, sau 35 năm, ông đã phát triển cơ sở này thành chuỗi nhà hàng với 1970 cơ sở trên toàn cầu, phần lớn tại Nhật Bản và rải rác ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mexico, Brazil, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.
Chuỗi Sukiya thuộc sở hữu của công ty cổ phần Zensho, nơi có tới 4.800 nhà hàng trên toàn thế giới, chuyên cung cấp những món ăn như mì udon, bánh mỳ kẹp thịt, sushi băng chuyền.
Tư duy kinh doanh mới lạ
Ngay từ năm 1982, khi cho ra đời cửa hàng cơm bò Sukiya đầu tiên, Zensho đã khát khao đưa sản phẩm của mình trở thành độc nhất. Ông từ chối so sánh mình với các đối thủ cạnh tranh bởi ở một góc độ nào đó, khi so đo với nhau, các công ty sẽ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tương đồng.
Kentaro cho biết: “Người Nhật thường có xu hướng so sánh bản thân với những người khác. Đối với tôi, chỉ khi khách hàng thừa nhận Zensho là độc nhất, Kentaro Ogawa là một doanh nhân có chiến lược riêng biệt, không ai bắt chước được, thì mới có giá trị. Sự độc đáo làm nên thành công”.
Song song với việc mở rộng chuỗi nhà hàng của mình, tỷ phú này cũng thành lập 5 công ty chế biến thực phẩm, 27 nhà máy, 25 trung tâm phân phối, 1 trung tâm kiểm định chất lượng thực phẩm và rất nhiều trang trại.
Thanh ty phu do la nho suat com thit bo gia 70.000-Hinh-2
Một phần cơm bò tại nhà hàng Sukiya.
Ông cho biết: “Chúng tôi không thể đảm bảo sự an toàn của thực phẩm nếu để một công ty khác cung cấp hoặc xử lý bất cứ công đoạn nào. Có đến 80% nguyên liệu chúng tôi sử dụng là đồ tự sản xuất, số còn lại đều được nhập từ các đối tác đáng tin cậy”
Khối tài sản 1 tỷ USD
Hiện tại, mỗi năm, Zensho thu về 4,7 tỷ USD lợi nhuận, vượt xa McDonald’s về mặt doanh thu.
Với chiến lược phát triển toàn cầu, Kentaro đã mở rộng phạm vi kinh doanh sang các nước Châu Á khác như Trung Quốc, Đài Loan và Brazil…với hơn 2.000 nhà hàng. Điều này đã giúp cổ phiếu của công ty tăng thêm 30% so với những năm trước đó.
Được biết, Kentaro hiện đang nắm giữ 40% cổ phần của Zensho, cộng thêm khoản cổ tức tích lũy, tổng số tài sản của ông tăng lên đến hơn 1 tỷ USD. Mới đây, ông được Fobes vinh danh là 1 trong 50 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản, xếp thứ 1.940 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.