Những vật dụng bạc tỷ của đại gia đất Bắc

0
73
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac
1. Mâm xôi con gà giá 6 triệu USD

Mâm xôi con gà” là cây sanh cổ thụ hơn 150 năm tuổi, có xuất xứ từ thôn Ngô Sài, xã Sài Sơn, Quốc Oai, thuộc Hà Tây cũ của dòng họ Phạm. Qua nhiều tay của các đại gia chơi cây, hiện “Mâm xôi con gà” thuộc sở hữu của ông Nguyễn Nam Thành (Thành “vàng”) Việt Trì, Phú Thọ. Trong một triển lãm sinh vật cảnh, Mâm xôi con gà được định giá 6 triệu USD tương đương với 120 tỷ đồng.

Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-2
2. Bàn ghế sưa giá 100 tỷ

Bộ siêu bàn ghế bằng gỗ sưa trị giá 100 tỷ của ông trùm Minh Sâm được chạm khắc cầu kỳ, hiếm có. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-3
3. Giường gỗ Huỳnh Đàn đỏ nguyên khối hơn 50 tỷ đồng

Ngoài bộ bàn ghế gỗ sưa, ông trùm Minh Sâm hữu chiếc giường làm từ gỗ Huỳnh Đàn đỏ nguyên khối, giá ước tính 2,5 triệu USD, tương đương hơn 50 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-4
4. Bộ dàn loa đài định giá 21 tỷ của đại gia Tuyên Quang

Đại gia Tuyên Quang Vũ Hữu Lợi sở hữu bộ dàn loa đài định giá 21 tỷ đồng gồm các bộ loa đắt đỏ như Arrakis 2, đầu đĩa than VPI, ampli Siegfried Series II… Ảnh: Internet.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-5
5. Cây sanh 20 tỷ của đại gia Phú Thọ

Đại gia Phan Văn Toàn (Toàn “đô la”) ở TP. Việt Trì, Phú Thọ được xem là một trong những đại gia chơi ngông nhất. Chưa đầy 8 năm, vị đại gia Việt này đã bỏ 120 tỷ để… chơi cây. Trong dịp Tết Nguyên đán 2010, Toàn “đô la” đã rất bạo tay chi đến 1,2 triệu USD (tương đương hơn 20 tỷ đồng), để rinh một cây sanh 200 tuổi về trưng Tết. Ảnh: Zing.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-6
6. Bộ bàn ghế Cửu Long Bát Tiên giá 13 tỷ

Một đại gia Hà Nội đã mạnh tay chi gần 13 tỷ để sở hữu bộ bàn ghế gỗ Trắc Cửu Long Bát tiên gồm 10 món, chạm khắc 9 con rồng – theo hình tượng và đặc điểm riêng của Rồng Việt Nam, như: Rồng có bờm, râu cằm, miệng há to, răng nanh uốn ngược lên. Đây cũng là bộ bàn ghế Cửu Long bằng gỗ Trắc có kích thước lớn nhất và độc nhất trên thị trường nội thất. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-7
Một băng ghế dài với kích thước dài 340cm, cao 210 cm, nặng gần 4 tấn; Băng ghế đủ không gian cho 6 người ngồi. Bốn ghế đơn, mỗi chiếc cao 200 cm, Dài 160cm, và nặng gần 1 tấn. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-8
Một bàn trà chính với chiều dài 200x 170cm, trọng lượng bàn trên 500kg. Tổng trọng lượng bộ ghế khoảng 4,6 tấn và sử dụng gần 10 khối gỗ Trắc, có khổ gỗ lớn nhất. Ngoài ra, bộ sản phẩm còn có 2 bàn trà, 2 ghế đôn nặng gần 400 kg. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-9
7. Chim biến đổi gen 10.000 USD

Sau 2 năm (từ 2010 – 2012) chơi chim, anh Lý Hùng Tú (67B, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bỏ ra 9.000 USD để mua chú chim hoàng khuyên, xanh bị biến đổi gen, toàn thân có màu mơ, vàng như chim yến. Ảnh: Tin nhanh online.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-10
8. Quan tài chục tỷ

Một thiếu gia tên P. ở Hà Nội đã tiết lộ, anh phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để… làm quan tài trước cho bố. Theo thiếu gia này, giá của một chiếc quan tài bằng gỗ trắc, hoàng đàn (hay còn gọi là ngọc am) giá khoảng 3 tỷ, còn bình thường giá không thể dưới 5 tỷ đồng. Nếu cả gỗ và vàng dát xung quanh cùng hoa văn độc thì giá của chiếc quan tài đó phải lên cỡ… 10 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung vat dung bac ty cua dai gia dat Bac-Hinh-11
9. Kính mát 4 tỷ đồng

Đại gia Tuyên Quang Vũ Hữu Lợi đã vung tiền 4 tỷ đồng sắm 1 chiếc kính mát. Loại kính siêu sang này về Việt Nam có giá đắt nhất đến gần 5 tỷ đồng. Ảnh: ĐSPL.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.