Nguyên lý cảm ứng điện từ Máy phát điện

0
73

Để phục vụ cho nhu cầu cao việc sử dụng máy phát điện khi có sự cố mất điện xảy ra, trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện được thiết kế và sản xuất. Điều này giúp cho người mua có thể lựa chọn và sử dụng máy phát điện dễ dàng và phù hợp cho mục đích cũng như nhu cầu sử dụng nguồn điện của mình.

Các nguồn cơ năng sơ cấp như: các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác sẽ được biến đổi tạo nên nguồn điện và cung cấp cho năng lương cho các thiết bị điện để chúng có thể hoạt động mỗi khi mất điện.

Sau đây, Công Ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng Hiệp Phát sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cách phân loại máy phát điện phổ biến trên thị trường.
Có rất nhiều loại máy phát điện với thiết kế, cấu tạo và sử dụng cho những quy mô khác nhau. Để có thể biết và lựa chọn cho mình những máy phát điện phù hợp, bạn cần phải biết máy phát điện có những loại nào. Máy phát điện được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Phân loại máy phát điện theo nhiên liệu sử dụng
Máy phát điện sử dụng nhiên liệu để có thể biến đổi nguồn năng lượng cơ năng thành điện năng, có ba loại máy phát điện sử dụng nhiên liệu khác nhau như sau:
– Máy phát điện chạy bằng dầu Diesel.
– Máy phát điện chạy bằng xăng.
– Máy phát điện chạy bằng biogas.
Trong ba loại máy này thì máy phát điện chạy bằng nhiên liệu dầu Diesel được sử dụng nhiều nhất.
Phân loại máy phát điện theo động cơ
– Dựa vào số vòng quay mà máy phát điện có loại chạy với tốc độ 3000 vòng/phút và loại 1500 vòng/phút.
– Dựa vào cách sắp xếp: máy ngang, máy đứng, sắp xếp inline.
– Dựa vào hệ thống làm mát: có máy phát điện làm mát bằng gió, có máy phát điện làm mát bằng nước.
Phân loại theo tổ máy phát điện
– Tổ máy phát điện diesel tự động khởi động.
– Tổ máy phát điện diesel thông thường.
– Tổ máy phát điện diesel tự động vi điều khiển.
Phân loại theo mục đích và quy mô sử dụng
– Máy phát điện công nghiệp: máy phát điện này thường có công suất lớn để đáp ứng được nguồn điện cho nhiều máy móc hoạt động mà không bị quá tải.
 Máy phát điện gia đình: máy phát điện dùng cho các hộ gia đình khi mất điện và đáp ứng dòng điện 220v giúp cho các thiết bị sử dụng năng lượng điện hoạt động bình thường.
– Máy phát điện xách tay: loại máy phát điện này có kích thước nhỏ có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm cần phát điện với nguồn năng lượng nhỏ.
Có thể thấy, điện là nguồn năng lượng không thể thiếu đối với cuộc sống của con người, các hoạt động sinh hoạt hằng ngày cho đến những hoạt động kinh doanh sản xuất đều cần phải có hệ thống điện. Nếu bỗng nhiên mất điện đột ngột, nhu cầu sinh hoạt của con người trở nên khó khăn và gián đoạn, các hoạt động sản xuất kinh doanh bị trì trệ gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Hiện nay, công ty máy phát điện Hiệp Phát chuyên cung cấp dịch vụ Cách phân loại cho thuê máy phát điện giá rẻ hiện nay trên thị trường với các loại máy đa dạng khác nhau nhằm mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, phù hợp với nhu cầu công việc, môi trường cũng như chi phí, giá thành.

Xem thêm chi tiết tại đây:http://mayphatdiengiare.com.vn/cach-phan-loai-may-phat-dien-hien-nay-tren-thi-truong/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.