Người dùng mạng xã hội kêu gọi cùng xóa tài khoản Facebook

0
40

Còn khi xóa tài khoản, đồng nghĩa với việc người dùng quyết định xóa bỏ mọi thứ mình đã từng đưa trên Facebook. Điều này không bao gồm các tin nhắn được gửi qua Facebook Messenger, nhưng bao gồm mọi thứ khác từ thông tin tiểu sử cho đến các bài viết trên tường. Sau khi thực hiện thao tác xóa tài khoản, người dùng sẽ có một khoảng thời gian ngắn để thay đổi quyết định này. Khi đó chỉ cần đăng nhập lại và hủy quá trình xóa.

Facebook cho biết, hệ thống có thể mất đến 90 ngày kể từ khi xác nhận quá trình xóa để loại bỏ tất cả những gì người dùng đã đăng lên, như ảnh, các cập nhật trạng thái hoặc dữ liệu khác được lưu trữ trong hệ thống sao lưu. Sau khi xóa, không ai có thể tiếp cận được với các thông tin này nữa. Trong khi đó, việc khóa tài khoản không xóa thông tin của người dùng khỏi máy chủ. Các tiến trình này có thể thực hiện rất nhanh, chỉ mất vài phút.

Với những người phản đối Facebook hiện nay, họ thường khuyên mọi người nên xóa hẳn tài khoản thay vì khóa lại. Bởi các thông tin cá nhân khi khóa vẫn tồn tại và có thể tiếp tục bị công ty này sử dụng trái phép. Tuy nhiên, nếu vẫn còn quan tâm đến việc xem lại các bức ảnh mà mình đã đăng lên, hoặc muốn tìm cách liên lạc lại với người bạn đã không gặp từ ​​lâu, lựa chọn khóa tài khoản vẫn là một lựa chọn đúng đắn.

Một lời khuyên khác cũng được đưa ra là người dùng nên tải về tất cả thông tin Facebook của mình trước khi xóa tài khoản. Facebook hỗ trợ việc này và sẽ kết hợp tất cả các thông tin trên trang cá nhân của người dùng để họ có thể tải về. Các bước thực hiện thao tác này như sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

2. Nhấp chuột vào mũi tên phía trên cùng bên phải trên trang tài khoản và chọn mục Cài đặt (Setting).

3. Sau đó, nhấp chuột vào tùy chọn “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook của bạn” (Download a copy of your Facebook data) trong khu vực Cài đặt tài khoản chung.

4. Chờ dữ liệu được gửi lại qua email đã đăng ký Facebook.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.