Nga thử nghiệm máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-112V

0
138
“Chúng tôi đã lên kế hoạch ra mắt Il-112V – một máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ vào cuối năm nay” – ông Rogozin nói. Ông Rogozin cũng cho biết năm 2017 có rất nhiều các cuộc ra mắt trong lĩnh vực hàng không, như phi cơ chiến đấu MiG-35, trực thăng Ka-62 và máy bay chở khách MC-21.
Il-112V là máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ với sức tải tối đa là 5 tấn. Nó được dùng để vận chuyển quân hay thiết bị quân sự, vũ khí và các loại hàng hoá. Il-112V có thể được sử dụng được tại các sân bay nhỏ, có đường băng ngắn.
Chiếc máy bay vận tải quân sự này dự kiến sẽ có 2 phiên bản: Loại hàng không dân dụng (Il-112T) và hàng không vận tải quân sự (Il-112V). Theo báo cáo trước đó, Bộ Quốc phòng Nga muốn đặt hàng 62 máy bay Il-112V.
Còn về Ka-62, ông Rogozin cho biết trực thăng này là một cuộc cách mạng trong thiết kế vì 60% được chế tạo từ vật liệu composite nội địa. Các cuộc thử nghiệm trực thăng Ka-62 sẽ kéo dài 2-3 năm. Đây là máy bay đa năng, đội bay gồm 2 người, chở được 15 hành khách, vận chuyển được 2 tấn hàng trong cabin và 2,5 tấn hàng trên thiết bị treo, trần bay là 4,5 km.
Ka-62 có những tính năng khí động học độc đáo, có thể hoạt động được ở Bắc Cực hay địa hình núi…

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.