Mic thoại của iPhone 7 có thể gặp vấn đề khi nâng cấp 11.3

0
68

Theo Verge, 1 vài người sử dụng trên diễn đàn kỹ thuật Reddit và Twitter đã phản ánh rằng 1 vài iPhone 7 và 7 Plus của họ vận hành trên iOS 11.3 trở lên đã gặp trạng thái “vô hiệu hóa” micro.

Khi bắt đầu tiến hành cuộc gọi hoặc trò chuyện video qua ứng dụng Facetime, nút loa trên smartphone của họ đã chuyển sang màu xám.

Trong một tài liệu gửi đến tất cả đơn vị cung cấp dịch vụ được ủy quyền, Apple đã đề cập đến việc một vài khác hàng iPhone 7 và 7 Plus sau khi update lên iOS 11.3 đã gặp phải dấu hiệu không có âm thanh khi gọi thoại, gọi Facetime hay một số trường hợp cũng có thể tác động đến cả loa ngoài.

>>> Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín, có thể xem thêm tại đây:  thanhtrungmobile.vn

Phòng ban chăm sóc các bạn được Apple chỉ cách khắc phục bằng cách mong muốn người sử dụng thử ngắt hết mọi kết nối, tắt tai nghe Bluetooth hoặc các phụ kiện tiếng động khác đang được kết nối, để xem có thể giải quyết trạng thái này hay không.

Nếu nút micro vẫn còn màu xám, phòng ban sửa lỗi sẽ tiến hành thực hiện bất kỳ chẩn đoán âm thanh chuyên dụng. Trong điều kiện máy hiển thị thông báo “không tìm thấy máy” hoặc “phụ kiện không được tương trợ” thì sẽ phải tiến hành sửa chữa.

Cũng trong tài liệu gửi đến phòng ban chăm sóc quý khách hàng, Apple cũng đề cập đến việc những chiếc di động̣ đã hết hạn bảo hành vẫn được fix lỗi. Tuy nhiên, hãng không nói rõ là có tính phí sửa chữa hay không.

>>> Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín nhất tại Hà Nội và TPHCM:  thanhtrung mobile

Hiện vẫn chưa rõ lý do hay tổng số điện thoại gặp trục trặc, tuy nhiên có nhiều đồn đoán rằng bản cập nhật iOS 11.3 của Apple đã tác động vào linh kiện của smartphone.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi phát hành iOS 11.3.1 hồi tuần trước, Apple đã ngừng nhận đăng ký khôi phục trở lại loại máy iOS 11.3. Đây có vẻ là một động thái khá nôn nóng của Apple nhằm níu giữ khác hàng với bản nâng cấp mới nhất.

Tuy đây là động thái bảo mật đáng hoan nghênh của Apple sau mỗi lần đưa ra bản cập nhật mới. Nhưng thời gian khóa sign lần này lại khá gấp gáp. Nếu người sử dụng muốn hạ cấp về iOS 11.3 thời gian gần đây, họ sẽ chỉ đành tặc lưỡi bỏ qua mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.