Mách bạn cách thay pin đồng hồ đeo tay trong tích tắc

0
139

Đồng hồ thường chậm hay sai giờ, ngừng hoạt động rồi lại chạy trở lại đó là biểu hiện của đồng hồ sắp hết pin. Lúc này bạn cần biết sớm để tiến hành thay pin. Có thể ra tiệm nhờ người thay hoặc tự mình thay tại nhà khá đơn giản. Nếu bạn muốn tự thay pin cho chiếc đồng hồ của mình, cùng học cách thay pin đồng hồ đeo tay qua bài viết sau:

cách thay pin đồng hồ đeo tay

1. Cách thay pin đồng hồ đeo tay nhanh, gọn

Thay pin đồng hồ là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ vì các chi tiết đều rất nhỏ. Tuy nhiên, nó không phải là một công việc quá khó, chỉ cần nắm được cách thay chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thay được một cách dễ dàng tại nhà. Và sau đây là cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản, nhanh và gọn nhất:

Bước 1: Chuẩn bị

+ Để thay pin cho đồng hồ bạn cần chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp đồng hồ như: vặn vít, vam mở đáy, kẹp,…
+ Dụng cụ vệ sinh đồng hồ: bàn chải đánh răng, khăn mềm
+ Xác định được loại pin đồng hồ, kiểm tra nhãn hiệu, model đồng hồ bằng cách tra cứu Google hoặc kiểm tra ở bước 4.

Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ

Bạn dùng dụng cụ vệ sinh bên ngoài chiếc đồng hồ. Sau đó kiểm tra nắp đậy để mở đồng hồ cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính là nắp ren vặn, nắp áp lực và nắp vặn ốc. Khi tháo nắp đồng hồ ra cần kê vải mềm dưới mặt đồng hồ tránh bị xước.

Bước 3: Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ

Pin đồng hồ đeo tay có hình tròn, kích thước đa dạng bằng kim loại. khi mở nắp đồng hồ cần xác định chính xác vị trí pin và giữ cố định nó. Sau đó dùng nhíp kẹp nó ra. Nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để đảm bảo không làm hư hỏng đến các bộ phận khác.

Bước 4: Xác định pin, mua pin thay thế

Xác định pin đồng hồ bằng cách xem các con số ở mặt sau pin. Thông thường các con số sẽ có ký tự phía trước, số sau. Chẳng hạn như SR657, SR658,… Bạn có thể đưa pin tới các cửa tiệm bán đồng hồ, sửa đồng hồ để mua loại tốt nhất.

Bước 5: Lắp pin mới cho đồng hồ

Sau khi tháo pin cũ ra ngoài bạn tiến hành bóc pin mới ra khỏi bao rồi lau bụi, dấu vân tay. Tiếp đến đặt pin vào khe đồng hồ ở vị trí tương ứng của pin cũ.

Bước 6: Kiểm tra đồng hồ hoạt động

Sau khi lắp pin mới vào bạn vặn nút điều khiển rồi xem giây, giờ có hoạt động đúng hay không.

Bước 7: Hoàn thành

Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đúng rảnh, không lìa ra ngoài rồi đậy nắp đồng hồ lại. Chắc chắn nắp đồng hồ được vặn chặt.Vậy là quá trình thay pin cho đồng hồ đeo tay đã xong.

2. Lưu ý về cách thay pin đồng hồ đeo tay

Khi đồng hồ sử dụng trong một thời gian dài pin sẽ hết và yếu đi. Biểu hiện của hết pin và yếu pin đó là bạn thấy đồng hồ bị chậm giờ, ngày, phút, có lúc đồng hồ ngừng chạy. Trước khi nghĩ tới việc đồng hồ có lỗi thì bạn nên nghĩ tới việc hết pin. Khi đồng hồ hết pin bạn chỉ cần thay mới pin cho đồng hồ là có thể sử dụng lại bình thường.

thay pin đồng hồ đeo tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng pin, tùy vào từng loại mà có giá thành khác nhau cũng như độ bền khác nhau. Mỗi lần thay pin bạn nên sử dụng pin tốt để đảm bảo đồng hồ được hoạt động tốt. Giá thành của pin đồng hồ đeo tay không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể thay pin tốt nhất cho đồng hồ của mình.

Để tiến hành thay pin đồng hồ nhanh nhất cần phải nắm được các quy trình thay pin. Cùng với đó là cách sử dụng các dụng cụ trong khi thay pin để không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của đồng hồ.

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/09/21/dac-diem-cua-dong-ho-casio-pro-trek-prw2500/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/09/21/dong-ho-cover-co190-02-thiet-ke-sang-trong-tao-ve-cuon-hut-danh-cho-phai-nu/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/09/21/cach-chon-dong-ho-rolex-nam-superfake/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.