KÍNH CỨNG ĐỒNG HỒ LÀM TỪ GÌ? CHẾ TẠO NHƯ THẾ NÀO?

0
87

✦ – – – Kính cứng đồng hồ là kính cường lực được làm từ chất liệu soda-lime glass (thủy tinh vôi) tạo ra bằng cách nung chảy thủy tinh với soda lime (vôi xút/khoáng chất) cùng một số phụ gia khác (nhằm tăng độ cứng để chịu trầy xước) ở nhiệt độ khoảng 600 độ C tùy theo nhà sản xuất.

✦ – – – Sau đó hỗn hợp thủy tinh và khoáng chất này sẽ được làm lạnh đột ngột (hoặc ngâm trong dung dịch kali nitrat) để làm tăng sức chịu nén bề mặt (khó nứt vỡ), tăng khả năng chiu nhiệt. Đồng thời, khi vỡ kính sẽ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không có tính sát thương.

Kính Cứng Đồng Hồ Là Gì? Kính Khoáng Đồng Hồ Là Gì? Kính Cứng Khi VỡKính cứng đồng hồ khi nứt vỡ sẽ chỉ tạo thành các mảnh nhỏ

“Công thức chế tạo kính khoáng/kính cứng/Mineral Crystal/Mineral Glass là SiO2 + Na2O +CaO/B2O3 + phụ gia khác (tùy nhà sản xuất). Trong đó, CaO được dùng cho kính cứng thông thường còn B2O3 được dùng bởi Seiko (kính Hardlex – loại kính cứng chống trầy tốt hơn kính cứng thông thường).”

✦ – – – Kính cứng đồng hồ có độ trong cao hơn nhiều so với thủy tinh và tiếp cận Sapphire, nhìn nghiêng cực ít thấy màu “xanh ve chai” (trừ khi quá dày). Kính cứng loại Hardlex của Seiko sẽ có khả năng chống trầy cao hơn, trong hơn kính cứng thường.

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/09/11/dong-ho-casio-g-shock-ga-700skz-7a-phien-ban-sac-mau-dac-biet/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/09/11/3-buoc-chinh-gio-dong-ho-casio-dong-bga-130-de-nhu-an-keo/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/09/11/ngam-top-3-mau-dong-ho-casio-la670-dien-tu-phien-ban-gioi-han-2018/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.