Độc đáo cây đào tiên nhiều người trả giá trên 60 triệu

0
46
Theo anh Thọ, một chủ nhà vườn cây kiểng ở huyện Hải Hậu (Nam Định), cây đàotiên độc đáo còn có tên gọi là quả trường sinh, tên khoa học là Crescentia cujete Lin thuộc họ núc nác (bignoniacae).
Đào tiên là cây có thân gỗ, cao từ 7 – 10 m, lá mọc hình tán, xanh tươi quanh năm. Hoa mọc đơn độc ngay trên thân hay cành cây, có mùi hơi khó chịu.
Quả đào tiên hình cầu, đường kính 6 – 12 cm, có “ngoại hình” gần giống với trái bưởi da xanh, vỏ trái cứng và bóng, cơm màu trắng, vị chua, có nhiều hạt dẹp, nhỏ cũng màu trắng.
Chủ nhân của cây đào tiên này cho hay, trong những năm thuộc thời kì phong kiến, cây đào tiên và quả của nó là một thứ quả thượng hạng mà chỉ có những người có chức quyền mới được thưởng thức. Đây là thứ quả xa xỉ và cho đến thời bây giờ và cây đào tiên vẫn là giống cây cảnh được xếp vào những loại cây quý.
Doc dao cay dao tien nhieu nguoi tra gia tren 60 trieu
Cây đào tiên của anh Thọ được nhiều khách trả giá hàng chục triệu đồng nhưng anh chưa muốn bán.
Cây đào tiên của anh Thọ không chỉ độc đáo ở dáng rồng (dáng long) có nhiều quả đẹp mà các quả đào tiên còn có công dụng chữa bệnh nên được rất nhiều khách ưa chuộng.
Trong thịt của quả đào tiên có một số acid hữu cơ (acid citric, acid clorogenic, acid creosentic…). Quả đào tiên để chữa các bệnh như: Nhuận trường, tẩy xổ, bằng cách dùng ruột quả đào tiên làm mứt dẻo, ngày dùng 3 lần, mỗi lần chừng 10 gr sau bữa ăn. Làm thuốc trị tình trạng ăn uống kém, mất ngủ và dùng làm thuốc bổ.
Hiện, cây cảnh độc đáo này đã được nhiều khách hàng trả giá trên 60 triệu nhưng anh chưa muốn bán.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.