CR: iPhone Xs có thời lượng pin tốt hơn nhưng Galaxy Note 9 vẫn là số 1

0
69

Chuyên trang đánh giá smartphone uy tín hàng đầu thế giới Consumer Reports (CR) mới đây đã công bố kết quả thử nghiệm, đánh giá đầy đủ của họ đối với bộ đôi iPhone Xs và iPhone Xs Max. CR cho rằng, cải tiến đáng chú ý nhất trên iPhone Xs là thời lượng pin, trong khi camera cũng được nâng cấp tốt hơn.

>>Bạn quan tâm: Oppo A3s mới giá chỉ 1tr9 | iPad Air 2 cũ giá siêu sốc

Tuy nhiên, CR vẫn kết luận rằng iPhone Xs vẫn không thể soán ngôi vị số 1 (smartphone tốt nhất thế giới) của Galaxy Note 9 do CR bình chọn.

Có điều thú vị ở đây, đó là báo cáo của CR mâu thuẫn với những thử nghiệm trước đó trên Tom’s Guide về thời lượng pin. Nếu bạn còn nhớ thì Apple đã tuyên bố trong lễ ra mắt rằng: iPhone Xs có thời lượng pin dài hơn iPhone X 30 phút, trong khi iPhone Xs Max sẽ có thời lượng pin dài hơn 90 phút.

Consumer Reports: iPhone Xs có thời lượng pin cải tiến nhưng Galaxy Note 9 vẫn là số 1

Nhưng chuyên trang Tom’s Guide đã thử nghiệm và cho rằng thời lượng pin của cả iPhone Xs và Xs Max không bằng iPhone X. Còn hôm nay, báo cáo của CR lại hoàn toàn ngược lại.

Trong thử nghiệm thực tế, CR đã dùng các ngón tay robot được lập trình với một kịch bản có sẵn nhằm trải qua một loạt các tác vụ thông thường mà người dùng thường sử dụng. Thông qua thử nghiệm này, CR tuyên bố rằng iPhone Xs và iPhone Xs Max có thời lượng pin thậm chí còn dài hơn so với những gì mà Apple tuyên bố:

“Trong thử nghiệm của chúng tôi, iPhone Xs có thời lượng sử dụng 24.5 giờ, iPhone Xs Max là 26 giờ. Đó là một bước tiến lớn so với mức 19.5 giờ của iPhone X và đặt iPhone Xs lên mức gần ngang ngửa với những flagship hàng đầu Samsung khi nói tới thời lượng pin”.

Consumer Reports: iPhone Xs có thời lượng pin cải tiến nhưng Galaxy Note 9 vẫn là số 1

Mặt khác, CR nhận thấy iPhone Xs và iPhone Xs Max có tốc độ sạc chậm hơn nhiều so với các đối thủ, điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi Apple chỉ trang bị cho 2 mẫu iPhone này bộ sạc USB-A 5W trong hộp đựng. Thử nghiệm cho thấy iPhone Xs mất tới 195 phút để sạc từ 0 – 100% pin, trong khi iPhone Xs Max là 210 phút. Để so sánh, Galaxy Note 9 chỉ mất 105 phút.

Về hiệu năng của camera, CR cho biết iPhone Xs cung cấp những cải tiến “tốt hơn một chút” so với iPhone X.

Consumer Reports: iPhone Xs có thời lượng pin cải tiến nhưng Galaxy Note 9 vẫn là số 1

“Những reviewer của chúng tôi đã ngạc nhiên với độ sắc nét của những bức ảnh tĩnh, nó khiến iPhone Xs có lợi thế cạnh tranh tốt với những đối thủ từ Samsung”, Richard Fisco – người đứng đầu chương trình thử nghiệm smartphone của CR cho biết.

“Về camera, smartphone Samsung Galaxy tụt lại phía sau 1 chút, nhưng điều đó không có nghĩa là chất lượng camera của Samsung kém”, Richard Fisco chia sẻ thêm.

Về độ bền, CR lưu ý rằng: “Bạn nên mua thêm ốp lưng để bảo vệ iPhone Xs hoặc iPhone Xs Max”. Thử nghiệm với 3 mẫu smartphone cho thấy, 2 trong số đó đã hư hỏng hoàn toàn sau 50 lần rơi. Trong khi, Galaxy Note 9 vẫn sống sót sau 100 lần thả rơi.

Cuối cùng, CR đã chấm điểm bộ đôi iPhone Xs, iPhone Xs Max là 82 điểm, cao hơn so với điểm số của 81 của Galaxy S9 nhưng không bằng số điểm 83 của Galaxy Note 9.

 

>>> Xem thêm: iPhone 6s cũ giá chỉ 2tr350K

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.