Choáng với giá thành sản xuất ra 01 iPhone Xs Max

0
60

TechInsights mới đây đã công bố giá thành sản xuất của chiếc iPhone Xs Max màn hình 6.5 inch. Theo đó, thành phần đắt nhất trên máy vẫn là màn hình OLED.

 

>>> Bạn quan tâm: iPad Pro giá tốt | iPad Mini 4 cũ

Theo dữ liệu từ TechInsights, chiếc iPhone Xs Max phiên bản 256 GB có giá 443 USD. Để so sánh, iPhone X phiên bản 64 GB của năm ngoái có giá thành sản xuất là 395.44 USD.

Màn hình là thành phần đắt nhất bên trong iPhone Xs Max, nó có giá 80.5 USD, trong khi màn hình của iPhone X là 77.27 USD. Sự khác biệt là không quá lớn.

Apple dường như đã lược bỏ một số thành phần không cần thiết liên quan tới 3D Touch trên iPhone Xs Max. Nhờ vậy mà Apple có thể đã tiết kiệm được thêm 10 USD, TechInsights cho biết:

“Giá thành của màn hình chỉ tăng lên chút ít, cho dù nó có màn hình lớn hơn đáng kể là bởi Apple đã lược bỏ một số thành phần không cần thiết liên quan đến hệ thống 3D Touch. Đây là tính năng tăng sự tiện lợi cho người dùng, nó có thể mở ra một menu tùy chọn mới khi người dùng nhấn mạnh vào các biểu tượng trên máy”.

“Như đã nói ở trên, những gì mà Apple đã lược bỏ có giá khoảng 10 USD, vì vậy giá thành màn hình đã giảm xuống còn 80 USD thay vì 90 USD theo ước tính ban đầu”, Al Cowsky – chuyên gia phân tích giá bán các thành phần smartphone tại TechInsights cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters. “Họ đã có một sự điều chỉnh cần thiết để giảm chi phí”.

Hé lộ giá thành sản xuất của iPhone Xs Max: Chỉ bằng 1/3 giá bán
Bảng giá chi phí các thành phần của iPhone Xs Max và iPhone X

Đối với các bộ phận khác bên trong iPhone Xs Max, chi phí của modem năm nay cao hơn một chút bởi Apple đã sử dụng modem của Intel thay vì Qualcomm. Hơn nữa, vi xử lý Apple A12 cũng có giá cao hơn bởi nó được nâng cấp về quy trình sản xuất – 7 nm.

Năm ngoái, iPhone X với bộ khung thép không gỉ đã có giá cao hơn đáng kể so với bộ khung nhôm. Và với bộ khung thép không gỉ trên iPhone Xs Max, nó rộng hơn nên sẽ có giá cao hơn một chút.

Cuối cùng, tổng hợp tất cả các bộ phận linh kiện của iPhone Xs Max phiên bản 256 GB, TechInsights đã định giá thành của máy là 443 USD, nó chỉ hơn 1/3 mức giá bán của phiên bản này – 1.249 USD. Tuy nhiên, cũng như mọi năm, chi phí này chưa bao gồm các chi phí nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, vận chuyển…

Hé lộ giá thành sản xuất của iPhone Xs Max: Chỉ bằng 1/3 giá bán

Nhiều người cho rằng các mẫu iPhone mới có giá quá cao, nhưng Tim Cook đã bảo vệ mức giá đó bằng cách giới thiệu công nghệ chip mới, camera được nâng cấp. Đồng thời, Tim Cook cũng nói rằng iPhone mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cả trong cuộc sống và công việc, vì vậy mức giá đó là trong phạm vi cho phép.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về mức giá của iPhone Xs và iPhone Xs Max? Cùng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

 

Xem thêm: LG V30 Plus

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.