CEO Zuckerberg thừa nhận gây tổn thương niềm tin người dùng Facebook

0
114

Trước đó, trên dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân, ông Zuckerberg viết, hãng “đã phạm sai lầm, cần phải làm nhiều việc, chúng tôi cần cải tiến và thực hiện điều này.” Theo ông, Facebook sẽ có các biện pháp mới nhằm ngăn chặn việc các nhà phát triển ứng dụng hay các ứng dụng của bên thứ ba có thể tiếp cận thông tin của người sử dụng, đồng thời trao nhiều công cụ hơn cho khách hàng nhằm bảo vệ thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, hãng cũng đang lên kế hoạch điều tra những ứng dụng chạy trên nền tảng của mình.

Ông Zuckerberg đồng thời thẳng thắn thừa nhận công tác bảo mật thông tin khách hàng cần phải được đầu tư nhiều hơn nữa, dù đã có nhiều biện pháp bảo mật thông tin kể từ năm 2014.

Ngay sau dòng trạng thái trên, giá trị cổ phiếu của Facebook chốt ngày 21-3 đã phục hồi 0,7% sau khi giảm liên tiếp trong hai phiên giao dịch trước đó. Như vậy, trong ba ngày qua, giá trị tài sản của Facebook trên thị trường chứng khoán đã “bốc hơi” 45 tỷ USD do vụ bê bối rò rỉ thông tin trên.

Facebook đang đối mặt với “búa rìu” dư luận cũng như chịu sức ép điều tra từ cả giới chức Anh, Mỹ và Châu Âu liên quan tới thông tin cho rằng Cambridge Analytica (CA), hãng phân tích dữ liệu của Anh được ê kíp tranh cử của Tổng thống Donald Trump thuê trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, đã thu thập và sử dụng thông tin của 50 triệu tài khoản Facebook. Có thông tin rằng doanh nghiệp này đã thu thập thông tin trên nhằm phục vụ cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump vào năm 2016.

Nhằm chứng minh cho sự vô can trong vụ bê bối này, các đại diện của Facebook đã có cuộc gặp kéo dài 2 tiếng với các thành viên Quốc hội Mỹ vào ngày 21-3 và dự kiến một cuộc gặp khác sẽ diễn ra trong ngày 22-3 tại Đồi Capitol. Trong khi đó, cựu nhân viên của CA, Christopher Wylie, người đã tiết lộ vụ thu thập trái phép dữ liệu trên, đã chấp nhận ra điều trần trước các nhà lập pháp Mỹ và Anh.

Facebook khẳng định công ty bị xúc phạm nghiêm trọng và là nạn nhân của vụ lừa gạt. Tuyên bố trên của Facebook nhằm chĩa mũi nhọn chỉ trích về phía CA.

Hiện Facebook đang chịu sức ép điều tra từ cả giới chức Anh, Mỹ và Châu Âu về cam kết vào bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng và những biện pháp xử lý phù hợp khi phát hiện việc dữ liệu bị đánh cắp.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.