Bộ Thông tin và truyền thông ban hành thông tư quan lý đầu số tổng đài

0
97

Ngày 9/9/2015, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư 25/2015/TT-BTTTT quy định về quản lý và tiêu dùng kho số viễn thông. Thông tư 25 bao gồm 5 chương, 33 Điều và 5 Phụ lục, gồm các nội dung chính sau:

cho thuê đầu số sms

Quy định cụ thể và rõ ràng nghĩa vụ của cơ quan quản lý quốc gia, xuất xứ các tổ chức, cá nhân ảnh hưởng trong việc quản lý và tiêu dùng kho số.

minh bạch hóa quy trình, thủ tục trong công việc quản lý và sử dụng kho số; của việc sắp sếp, cấp, thu hồi, hoàn trả, thuê và dành cho thuê mã, số viễn thông v.v.

mỗi mẫu mã, số viễn thông đều đưa ra tiêu chí, cách thức sắp sếp cụ thể; cam đoan việc quản lý và dùng kho số đúng mục tiêu, tiện tặn, hiệu quả và tuân thủ Quy hoạch kho số viễn thông.

http://manghuongdan.com/thiet-bi-ung-dung/cac-thue-bao-11-so-cua-vinaphone-se-dong-loat-duoc-chuyen-thanh-08x.html

một số chiếc mã, số viễn thông mới được đưa vào Quy hoạch kho số viễn thông hoặc các nội dung trước đây chưa với chỉ dẫn cụ thể, nay đã được quy định tường minh trong Thông tư 25 có thể nhắc tới như sau:

Số thuê bao mạng viễn thông di động mặt đất tiêu dùng cho thuê bao viễn thông là thứ (Machine to Machine – M2M): Là loại số viễn thông mới được quy hoạch theo Thông tư 22 và việc phân bổ số M2M được quy định trong thông tư 25. Số M2M được đưa vào sử dụng sẽ hình thành trường hợp dành cho việc sản xuất những dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin mới trong lĩnh vực liên lạc vận tải, y tế, giáo dục v…

Số dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS): thời kì vừa rồi, các nhà hàng nội dung (CSP) không được tiếp cận trực tiếp tài nguyên kho số và phụ thuộc vào siêu thị viễn thông di động để mang đầu số SMS. Sự phụ thuộc này dẫn đến xung đột trong phân chia tiện ích giữa các CSP và doanh nghiệp viễn thông di động. Khi các CSP được cơ quan quản lý cấp trực tiếp đầu số SMS thì quan hệ kinh tế giữa CSP và nhà mạng sẽ sở hữu sự bình đẳng hơn.

Đầu số tư vấn dịch vụ gọi miễn phí tổn (1800) và đầu số tư vấn dịch vụ gọi tính phí tổn cao (1900): Thông tư 25 quy định số 1800/1900 chỉ được dùng để thu nạp cuộc gọi đến; ko sử dụng số 1800/1900 để gọi đi, để gửi và nhận tin nhắn.

Việc thuê và cho thuê số thuê bao viễn thông: Thông tư 25 sở hữu quy định cụ thể hóa việc thuê và hướng đến đối tượng thuê số thuê bao viễn thông được quy định trong Nghị định 25/2011/NĐ-CP. Điều này sẽ ảnh hưởng việc sử dụng hiệu quả kho số viễn thông, tăng cường khó khăn, hình thành hoàn cảnh thuận lợi hơn cho những doanh nghiệp mới tham gia thị trường.

https://phanmem360.com/nhung-loi-ich-tuyet-voi-ma-sms-marketing-mang-lai-cho-doanh-nghiep-cua-ban/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.